10 ประโยชน์แว็กซ์กำจัดขน แว็กซ์น้ำผึ้ง ที่คุณยังไม่เคยรู้ ?

สำหรับหนุ่มสาวที่กำลังเจอปัญหาเส้นขนกวนใจ ไม่ว่าจะเป็นขนรักแร้ ขนแขนหรือขนขา และกำลังมองหาวิธีกำจัดขนที่เห็นผลลัพธ์ได้อย่างรวดเร็วและปลอดภัย ทำเองจากที่บ้านได้ง่าย ๆ ช่วยประหยัดทั้งค่าใช้จ่ายและเวลา

“การแว็กซ์ขนด้วยตนเอง” ด้วยการใช้แว็กซ์กำจัดขนคุณภาพดีอย่างแว็กซ์น้ำผึ้ง แว็กซ์น้ำตาล หรือแว็กซ์ร้อน คือคำตอบที่ชัวร์และใช่ เพราะประโยชน์ของการแว็กซ์ขนนั้นมีมากมาย ทั้งช่วยเสกผิวให้สวยเนียนใสหมดปัญหาขนกวนใจ ไร้ปัญหาขนคุด ผิวเนียนสะดุดไม่เป็นตอ บทความนี้แว็กซ์น้ำผึ้งถนอมชวนคุณมาดู 10 คุณประโยชน์ของการแว็กซ์ขน พร้อมวิธีดูแลผิวหลังแว็กซ์ขนให้ผิวสวยเนียนใส หมดปัญหาขนคอยกวนใจอย่างแน่นอน

 

10 ประโยชน์ของการแว็กซ์ขน แว็กซ์น้ำผึ้ง

1. ช่วยกำจัดเส้นขนแบบถอนรากถอนโคน เส้นขนไม่ขาดเป็นตอ ช่วยลดปัญหาการเกิดขนคุด ผิวเนียนละเอียดไม่เป็นตุ่มเป็นตอ หมดปัญหารักแร้หนังไก่ ทำให้ผิวเรียบเนียนเปล่งปลั่งและสดใส สวมใส่เสื้อผ้าโชว์วงแขนและเรียวขาได้อย่างมั่นใจ

2. ทำให้ขนเกิดใหม่อ่อนนุ่มและบางลงเรื่อย ๆ เพราะการแว็กซ์ขนด้วยการใช้แว็กซ์ชนิดต่าง ๆ เช่น แว็กซ์น้ำผึ้ง แว็กซ์น้ำตาล แว็กซ์ร้อน ฯลฯ เป็นการแว็กซ์เพื่อกำจัดเส้นขนถึงระดับรากขน โดยการแว็กซ์จะดึงเอาต่อมไขมันใต้ชั้นผิวซึ่งทำหน้าที่เป็นแหล่งอาหารของเส้นขนออกมาด้วย เมื่อต่อมไขมันดังกล่าวถูกดึงออกมาจึงทำให้เส้นขนที่เกิดใหม่ขาดความแข็งแรง ขนจึงอ่อนนุ่มและบางลงเรื่อย ๆ

3. ช่วยชะลอการเกิดของขนใหม่ เพราะการแว็กซ์ขนจะช่วยกำจัดขนถึงรากโคน ทำให้ขนชุดใหม่ขึ้นช้าลง โดยขนชุดใหม่อาจเริ่มขึ้นเมื่อผ่านไป 2-4 สัปดาห์ (ระยะเวลาที่ขนงอกใหม่อาจมีความแตกต่างกันออกไปขึ้นอยู่กับสภาพเส้นขนของแต่ละบุคคล) หรือเมื่อแว็กซ์เป็นประจำอย่างต่อเนื่อง ก็อาจจะทำให้ขนหายไปได้อย่างถาวร ไม่มีขนชุดใหม่งอกขึ้นมากวนใจอีกเลย

4. ช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วไปด้วยในตัว หลังจากการแว็กซ์ขนจะสังเกตเห็นได้เลยว่าผิวบริเวณโดยรอบที่ทำการแว็กซ์ขนจะดูเปล่งปลั่งและขาวกระจ่างใสมากยิ่งขึ้น นั่นเป็นเพราะเซลล์ผิวที่ตายแล้วถูกดึงออกไปพร้อม ๆ กันในขั้นตอนของการแว็กซ์ขน ผิวจึงดูเรียบเนียน นุ่มนวลและละเอียดมากยิ่งขึ้น

5. การแว็กซ์ขน แว็กซ์น้ำผึ้งมีส่วนช่วยดีท็อกซ์ผิว นอกจากจะช่วยกำจัดขนได้เป็นอย่างดีแล้วนั้นการแว็กซ์ขน ยังช่วยให้ผิวสะอาดและทำความสะอาดรูขุมขนอย่างล้ำลึก โดยเฉพาะการแว็กซ์ขนด้วยน้ำผึ้งที่มีคุณสมบัติพิเศษในการช่วยทำความสะอาดรูขุมขน ขจัดสิ่งสกปรกและคราบน้ำมันที่อุดตันที่บริเวณผิวชั้นนอก การแว็กซ์น้ำผึ้งจึงช่วยทำให้ผิวหน้าและผิวกายสะอาดเอี่ยมอ่อง แลดูสดใสสุขภาพดีมากยิ่งขึ้น

6. ช่วยเติมความชุ่มชื้นและลดการอักเสบของชั้นผิว คุณสมบัติสุดโดดเด่นของแว็กซ์น้ำผึ้ง ที่มีส่วนผสมของน้ำผึ้งแท้ 100% จึงช่วยออกฤทธิ์ยับยั้งเชื้อแบคทีเรียและลดอาการอักเสบที่เกิดขึ้นบนผิวไปพร้อม ๆ กับการกำจัดขน นอกไปจากนี้น้ำผึ้งยังช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับผิว ช่วยบรรเทาอาการแสบ แดงหลังการแว็กซ์กำจัดขนได้เป็นอย่างดี

7. ก่อให้เกิดอาการระคายเคืองต่อผิวได้น้อยกว่าและไม่ทำให้ผิวได้รับบาดเจ็บ เพราะแว็กซ์ขนเนื้อเนียนนุ่มและอ่อนโยนต่อผิวอย่างแว็กซ์น้ำผึ้ง แว็กซ์น้ำตาล หรือแว็กซ์ร้อนจะรบกวนผิวได้น้อยกว่าการถอนขนด้วยการใช้แหนบ และการโกนขนด้วยใบมีดหรือมีดโกน ที่อาจจะทำให้ผิวเป็นผื่นแดงคันที่มักเกิดขึ้นหลังการโกนขนหรือทำให้เกิดบาดแผลจากใบมีด

8. ปลอดภัยสามารถใช้เพื่อกำจัดขนได้แทบทุกส่วนทั่วร่างกาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งแว็กซ์กำจัดขนที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติเป็นหลักอย่างแว็กซ์น้ำผึ้งหรือแว็กซ์น้ำตาล สามารถใช้เพื่อแว็กซ์กำจัดขนได้แทบทุกส่วนทั่วทั้งร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นการแว็กซ์กำจัดขนบนใบหน้า ขนคิ้ว แว็กซ์หนวด แว็กซ์ขนรักแร้ ขนแขน ขนขา หรือจะเป็นแว็กซ์ขนแนวบิกินี่ไลน์ก็สามารถทำได้อย่างปลอดภัย

9. มีแว็กซ์ให้เลือกใช้หลายสูตร เพราะสภาพผิวของแต่ละคนนั้นไม่เหมือนกัน ผิวของบางคนอาจบอบบางและแพ้ง่าย จึงต้องเลือกใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับการดูแลผิวอย่างพิถีพิถัน ซึ่งแว็กซ์กำจัดขนมีความโดดเด่นด้วยความหลากหลายของสูตรแว็กซ์ให้เลือกใช้ ทั้งแว็กซ์น้ำผึ้งออร์แกนิค แว็กซ์น้ำตาล หรือแว็กซ์ผลไม้ (Fruit Wax) ที่มีความอ่อนโยน ปลอดภัยและเหมาะสำหรับผิวที่บอบบาง

10. การแว็กซ์ขนทำได้ง่าย ช่วยประหยัดเวลาในการกำจัดเส้นขน อย่างที่เราทราบกันดีว่าการกำจัดขนด้วยตนเองโดยการใช้แหนบหรือใบมีดโกนที่นอกจากจะทำให้เกิดผื่นแดง ผิวระคายเคืองได้ง่ายแล้วนั้นยังใช้เวลาค่อนข้างนาน หรือจะเป็นการกำจัดเส้นขนด้วยการใช้เลเซอร์ ที่จะต้องจองคิวและเดินทางไปที่คลินิกก็หมดเวลาไปหลายชั่วโมง แต่ในขณะที่การแว็กซ์กำจัดขนด้วยตนเองสามารถทำได้ง่าย ๆ ที่บ้าน ใช้เวลาในการแว็กซ์ไม่นานก็ได้ผิวที่เรียบเนียนไร้ขนกวนใจ

แว็กซ์น้ำผึ้งออร์แกนิค แว็กซ์กำจัดขนจากน้ำผึ้งธรรมชาติปราศจากสารเคมี ช่วยกำจัดเส้นขนแบบถึงราก..ถอนโคน

ผลิตภัณฑ์แว็กซ์กำจัดขนจากธรรมชาติ100% ถนอมแบรนด์ แว็กซ์น้ำผึ้งออร์แกนิค ช่วยกำจัดขนกวนใจให้หมดไปแบบถึงราก..ถอนโคน เปลี่ยนขนดกดำ ให้กลายเป็นผิวขาวสวยเนียนใส เรียกความมั่นใจกลับมาอีกครั้ง

  • แว็กซ์น้ำผึ้งออร์แกนิค คัดสรรวัตถุดิบท้องถิ่นจากธรรมชาติแท้ 100% ไม่มีน้ำหอม ไม่มีสารกันเสีย ไม่มีสารแต่งสี
  • ผ่านการทดสอบสารปนเปื้อนจากสำนักเครื่องมือวิทยาศาสตร์และการทดสอบ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ มั่นใจว่าปลอดภัย ไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้หรือระคายเคือง
  • แว็กซ์น้ำผึ้งถนอม สามารถใช้แว็กซ์ได้ทั่วทั้งตัวโดยไม่ทิ้งราก ทั้งแว็กซ์ขนรักแร้ ขนแขน ขนขา และแว็กซ์บิกินี่

 

สั่งซื้อแว็กซ์น้ำผึ้งออร์แกนิค ถนอม ได้แล้ววันนี้ในราคาสุดพิเศษ เริ่มต้นที่ 159.- บาท/กระปุก (ขนาด 180 กรัม)

สนใจสั่งซื้อสินค้า/สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม ติดต่อได้ที่

Line@:@tanhom / Facebook:@tanhom

คิดถึงแว็กซ์กำจัดขนจากธรรมชาติ คิดถึงแว็กซ์น้ำผึ้งถนอม ถนอมผิวพรรณของคุณให้เปล่งปลั่ง เนียนใส ไร้ปัญหาขนกวนใจ อย่างปลอดภัยและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

 

บทความอื่นๆ

ข้อควรรู้! ก่อนทำบิกินี่

ข้อควรรู้! ก่อนทำบิกินี่แว็กซ์ (Bikini wax) บิกินี่แว็กซ์ เจ็บไหม? ควรเตรียมตัวยังไงดี? บิกินี่แว็กซ์ (Bikini wax) แว็กซ์ขนในที่ลับ ด้วยการใช้แว็กซ์ร้อน (Hot Wax) แว็กซ์เย็น (Strip wax) หรือแว็กซ์น้ำผึ้ง (Honey Wax) กลายเป็นเทรนด์ความงามที่สาวๆ หลายคนหันมาให้ความสนใจกันมากขึ้นเพราะการจัดการเส้นขนที่บริเวณจุดซ่อนเร้นมีข้อดีหลายอย่างทั้งช่วยลดความอับชื้น ลดปัญหาน้องสาวมีกลิ่นโดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงวันนั้นของเดือน ทั้งยังช่วยเพิ่มความมั่นใจเมื่อต้องใส่ชุดบิกินี่ ชุดว่ายน้ำหรือชุดที่ต้องโชว์สัดส่วนของร่างกายที่หากสังเกตเห็นเส้นขนโผล่มาทักทายก็คงทำให้เสียเซลฟ์ได้ไม่น้อย

Read More »

หวีไม้ ทางเลือกสำหรับการดูแลเส้นผมและหนังศีรษะ

หวีไม้ ทางเลือกสำหรับการดูแลเส้นผมและหนังศีรษะ หวีไม้ ดียังไง? เลือกซื้อหวีไม้ ยี่ห้อไหนดี “หวีไม้” อุปกรณ์สำหรับจัดแต่งทรงผมจากธรรมชาติ ผู้ช่วยดูแลพร้อมฟื้นบำรุงสุขภาพของเส้นผมและหนังศีรษะให้ดีขึ้นได้ที่หลายคนอาจยังไม่เคยรู้ หากพูดถึงการปรนนิบัติและฟื้นฟูบำรุงเส้นผมให้เงางาม ดูสุขภาพดียิ่งกว่าที่เคยเรามักให้ความสำคัญส่วนใหญ่ไปกับการเลือกใช้สารพัดผลิตภัณฑ์ช่วยดูแลเส้นผมไม่ว่าจะเป็นแชมพู ครีมนวดผม ครีมหมักผม เซรั่มหรือน้ำมันบำรุงผม ฯลฯ จนอาจเผลอมองข้ามความสำคัญของการเลือกใช้หวีที่ผลิตจากวัสดุธรรมชาติอย่างหวีไม้ บทความนี้จากแบรนด์ถนอมขอเชิญชวนคนรักเส้นผมทุกท่านมาทำความรู้จักหวีไม้ พร้อมคุณประโยชน์ที่โดดเด่นน่าสนใจของหวีไม้จากธรรมชาติกันให้มากยิ่งขึ้น หวีไม้ คืออะไร มีกี่ชนิด หวีไม้ (Wooden Comb)  คือ

Read More »

แปรงสระผมดีไหม ดียังไง?

แปรงสระผม คืออะไร? มีประโยชน์อย่างไรบ้าง ถนอมชวนทำความรู้จักแปรงสระผมให้ดียิ่งขึ้น  แปรงสระผม (Scalp Brush) แปรงสปาหนังศีรษะ นวัตกรรมใหม่ของการทำความสะอาดหนังศีรษะและเส้นผมที่กำลังได้รับความนิยมและถูกพูดถึงเป็นอย่างมากในขณะนี้ ด้วยรูปทรงของตัวแปรงที่มีขนาดเล็กกะทัดรัด ใช้งานง่ายมาพร้อมกับดีไซน์ของซี่แปรงที่โดดเด่นไม่เหมือนแปรงหวีผมชนิดอื่นๆ จึงสามารถใช้แปรงทำความเส้นผมในขณะที่ผมเปียกได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยให้หนังศีรษะและเส้นผมสะอาดหมดจดได้มากกว่าเมื่อเทียบกับการสระผมด้วยการใช้ปลายนิ้วมือ หนุ่มๆ สาวๆ คนไหนที่กำลังสนใจแปรงสระผม แปรงสระผม คืออะไร? แปรงสระผม แปรงสปาหนังศีรษะดียังไง? ช่วยเรื่องอะไรบ้าง? ซื้อแปรงสระผมมาใช้แล้วจะคุ้มค่าคุ้มราคาจริงหรือเปล่า บทความนี้จากแบรนด์ถนอมมีคำตอบ  แปรงสระผม คืออะไร

Read More »

By clicking “Accept”, you agree to the storing of cookies on your device to enhance site navigation, analyze site usage, and assist in our marketing efforts. Privacy Policy

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save